Philippines và nền văn hóa độc đáo

Philippines là đất nước xinh đẹp, có khí hậu ôn hòa cùng với những địa danh du lịch hấp dẫn đã khiến nơi đây trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn đối với nhiều du khách trên khắp thế giới. Vậy nền văn hóa đất nước này có gì nổi bật hay không?


1. Giới thiệu về Philippines.


Philippines là 1 quốc gia xinh đẹp gồm hàng ngàn quần đảo to nhỏ, xinh đẹp trên biển Đông.


Cũng giống như các đông đảo tất cả quốc gia Đông Nam Á khác, Philippines có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, trùng hợp xinh đẹp, nhiều sinh vật học cao.


bên cạnh được ngẫu nhiên ban tặng một tình cờ xinh đẹp, trù mật thì nền văn hóa Philippines cũng là một kho tàng khôn xiết nhiều mà bạn sẽ phải choáng ngợp khi Đánh giá. Sự nhiều ấy được tạo nên từ sự chung sống của đa dạng tộc người khác biệt với hơn 175 tiếng nói cùng lịch sử sáng lập và lớn mạnh lâu đời.2. Những đặc thù của nền văn hóa Philippines


Đối với các ai muốn tới quốc gia vạn đảo du hý, làm việc, học tập hay định cư thì văn hóa Philippines sẽ là 1 bí ẩn mà bạn cần làm quen và khám phá, nó sẽ giúp bạn hiểu và hòa nhập nhanh hơn rất đa dạng khi đến đất nước này. Sau đây sẽ là các đặc thù căn bản trong văn hóa mà người Philippines rất coi trọng. Đến ngay địa chỉ của công ty du học uy tín tại đà nẵng nếu như cần được cung cấp thêm các thông tin khác có liên quan đến việc du học nhé.


- Văn hóa chào hỏi:


Cũng giống như các nước Phương đông khác ở Philippines văn hóa chào hỏi cũng được coi trọng và nhằm bộc lộ thái độ tôn trọng với người bạn được gặp.


Cũng giống như ở Việt Nam, lúc ở Philippines bạn sẽ phải chào hỏi các người quen biết, các người to tuổi hơn khi ra trục đường.


một bí quyết chào hỏi bộc lộ sự tôn trọng tối đa mà người Philippines hay sử dụng ấy là người trẻ tuổi hơn cúi gập người lấy tay của người đối diện áp lên trán mình sau đó chào hỏi. Điều này trình bày sự tôn trọng và cung kính lúc gặp các người to tuổi hoặc có địa vị cao trong phường hội.


- lề thói ăn uống:


Đối với người Philippines ẩm thực mang nhiều nét đặc thù, do tác động văn hóa trong nhiều năm từ sự đô hộ của Tây Ban Nha, xứ sở cờ hoa sau này là nhập cảng của Trung Quốc nên ẩm thực của đất nước này cũng có sự kết hợp đa dạng giữa âu-á. Bạn cũng nên biết Làm gì để luyện thi ielts cấp tốc đạt hiệu quả tốt nhất để có thể học và thi IELTS có hiệu quả cao nhất.


khi bạn mời một người Philippines đi ăn, người mời sẽ phải là người trả tiền, trong bàn ăn họ không nhiều thủ tục phố giao như người Việt mà không khí rất vui vẻ thoả thích.


không những thế, trước mọi bữa ăn đa số người Philippines đều uống gì đấy trước khi ăn.


- Văn hóa xếp hàng:


Xếp hàng nơi công cộng luôn là một nét văn hóa mà tất cả quốc gia trên toàn cầu đang duy trì và phát triển, Philippines cũng không ngoại lệ. Dù rằng ko phải là quốc gia nổi danh về văn hóa xếp hàng như Nhật nhưng người Philippines cũng duy trì văn hóa này tại đa dạng nơi công cộng. Hãy truy cập ngay địa chỉ http://hocieltsphi.com/ielts-co-thoi-han-bao-lau/ và cùng khám phá thêm nhiều thông tin hơn nhé.


vì thế, khi đến Philippines bạn cũng nhớ thực hiện điều này mỗi lúc tới nơi công cộng đông người nhé. Đừng biến mình phát triển thành một người ngoại quốc thiếu hiểu biết và văn hóa trong mắt người dân nơi đây nhé.


- tôn giáo của người Philippines:


Là đất nước chịu sự đô hộ của đa dạng nước thực dân trong đa dạng thập kỉ, Philippines là quốc gia có nền văn hóa giao xoa mạnh mẽ vì thế, tôn giáo của người dân nơi đây cũng rất nhiều.


Ở Philippines người dân tham gia đạo Kito giáo chiếm đông nhất với hơn 90%, ngoài ra, hơn 80% gắn ngay tắp lự và tham gia các giáo hội đạo gia tô Roma, 10% tham dự các giáo phái tin lành trong đó có khoảng 5% người dân thuộc đạo Hồi.


- tiếng nói ở Philippines:


Như đã nói ở trên, Philippines là quốc gia có số tộc người cùng chung sống khôn cùng to vì vậy mà ngôn ngữ tại quốc gia này cũng cực kỳ nhiều với hơn 175 tiếng nói khác nhau. Trong các ngôn ngữ đấy, 2 tiếng nói được sử dụng nhiều nhất và được Chính phủ Philippines công nhận là ngôn ngữ đất nước đó là Filipino và tiếng Anh.


Trong đó, Anh ngữ là thứ tiếng được sử dụng đa dạng nhất và đa dạng nhất trong mọi ngành tại Philippines. Người Philippines hơn 90% nói tiếng Anh tốt, quốc gia này cũng là quốc gia có chất lượng kể tiếng Anh cao nhất Đông Nam Á và top đầu thế giới.


Hi vẳng bài viết trên của chúng tôi đã giúp bạn có những thông tin hữu dụng về những đặc biệt trong văn hóa Philippines. Cảm ơn bạn đã quan tâm!


 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *